Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Các dự án điện mặt trời mọc lên như nấm trong 20 năm trở lại đây. Đặc biệt, phát triển mạnh tại các tỉnh như: Ninh Thuận, Bình Thuận, và các tỉnh Miền Trung. Còn các dự án ở Miền Nam mới phát triển trong 10 năm trở lại đây. Điều này, kéo theo công tác bảo trì, bảo dưởng, và vệ sinh pin năng lượng mặt trời được ưu tiên đặc lên hàng đầu.

Công tác vệ sinh pin năng lượng mặt trời được các nhà thầu cơ điện, lắp đặt pin bảo hành trong 20 năm. Do đó, các đơn vị vệ sinh công nghiệp muốn chen chân vào làm vệ sinh cho dự án cũng rất khó khăn. Thông thường, nhà thầu lắp pin sẽ gọi các đơn vị vệ sinh, thầu phụ lại để làm. Do vậy, giá thành vệ sinh tấm pin mặt trời cũng rất thấp.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời là gì?

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời là quá trình làm sạch và bảo dưỡng các tấm pin mặt trời. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. Tấm pin năng lượng mặt trời là thành phần quan trọng chủ chốt nhất của hệ thống điện mặt trời, có chức năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Là việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho pin hoạt động hiệu quả tối đa và gia tăng tuổi thọ cho pin.

Lý do quan trọng cần vệ sinh pin năng lượng mặt trời

☑️ Để lâu ngày bụi bám nhiều trên mặt pin

⭐Trong không khí lúc nào cũng có bụi bay khắp nơi. Việc bụi bám vào mặt pin là chuyện bình thường & xảy ra hàng ngày, không thể tránh khỏi. Cần phải có kế hoạch vệ sinh bụi trên mặt pin thường xuyên để không ảnh hưởng đến năng suất điện.

✅ Lá cây, rác rến rơi rụng trên toàn bộ dự án pin

⭐Nếu là dự án của nhà nước hoặc cổ phần thường đặt ở các vùng đất rộng lớn. Tạo điều kiện cho lá cây rơi rớt lên mặt pin rất nhiều. Và cho dù dự án của bạn là áp mái nhà xưởng, hay hộ gia đình, thì lá cây vẫn có trên các tấm rất nhiều.

☑️ Chim chóc bay về làm tổ

⭐Trên các tấm pin, giàn pin, khung pin … chim chóc đậu rất nhiều. Nó phóng uế ra nhiều nơi, có cả trên mặt pin. Thậm chí nhiều loài bay về làm tổ, kéo theo nhiều con khác, mang theo rác, lá cây về đây. Vô tình, dự án của chúng ta trở thành nơi sinh sống của các loài vật.

✅ Mặt pin bị ố nặng do nguyên nhân khách quan gây ra

⭐Chúng ta thực hiện vệ sinh mặt pin thường xuyên và định kỳ, mà vẫn không tránh được tình trạng pin bị ố nặng. Nguyên nhân là do khói bụi, các khoán chất trong không khí, thời tiết nắng – mưa … làm ố mặt pin. Mà công việc vệ sinh thông thường không thể giải quyết được. Cách duy nhất là gọi các công ty vệ sinh công nghiệp đến để thực hiện cho chúng ta.

vệ sinh pin năng lượng
Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng

Giải pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời trời hiện nay trên thị trường Việt Nam

Do nằm trong giai đoạn đầu sử dụng, nên pin mặt trời thường chỉ bám bụi. Bạn chỉ cần làm sạch bụi là xong, các chủ đầu tư không đòi hỏi gì cao. Nhưng sau một thời gian sử dụng, khoản từ 5 – 10 năm, pin năng lượng sẽ bị ố nặng. Do các khoán chất trong không khí tạo ra.

Đến thời điểm này, thì các chủ thầu lắp pin sẽ rất khó khăn để giải quyết tình trạng ố nặng, mặt pin bám cặn canxi. Điều này, tạo điều kiện thúc đẩy cho các công ty vệ sinh công nghiệp tham gia vào thị trường này.

Nếu các chủ đầu tư không chấp nhận chi phí cao hơn hiện tại, thì chỉ còn cách thay pin mặt trời. Chi phí thay pin ước tính cao hơn nhiều so với làm vệ sinh mặt pin. Theo dự tính của các chuyên gia công ty AHS 24H Service, trong năm 2023 đến năm 2026. Sẽ có sự chuyển giao quyền làm chủ vệ sinh pin năng lượng mặt trời về tay các đơn vị vệ sinh.

Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tín nhất?

AHS 24H cung cấp dịch vụ vệ sinh dàn pin năng lượng mặt trời nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điện mặt trời. Chúng tôi được trang bị kiến thức, kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại chuyên dụng. AHS 24H cam kết vệ sinh bảo dưỡng hệ thống dàn pin cho khách hàng trả lại vẻ đẹp ban đầu như mới. Vệ sinh dàn pin định kỳ và đúng cách giúp nâng cao hiệu suất và sản lượng điện cho hệ thống tránh gây lãng phí cho chủ đầu tư.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư lớn. Do đó việc bảo trì, bảo dưỡng tấm pin mặt trời là cần thiết để đảm bảo lợi ích lâu dài và tuổi thọ dàn pin.

AHS 24H chuyên phân phối Pin năng lượng mặt trời LONGi Solar, AE Solar, Jinko Solar, Risen, Canadian Solar. Biến tần năng lượng mặt trời, Inverter Growatt, Huawei, Sofar, Solis… Lắp Điện năng lượng mặt trời Uy tín

vệ sinh pin mặt trời
Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời

Công ty vệ sinh pin năng lượng mặt trời AHS Service – Ra đời để đáp ứng cho các nhu cầu

Nắm được xu thế phát triển của các dự án điện năng lượng mặt trời. Chúng tôi nhanh chóng thành lập một đội quân hùng hậu. Có đầy đủ máy móc, thiết bị, hóa chất … đáp ứng tốt nhất cho bất kỳ dự án nào trên toàn quốc.

Công ty vệ sinh AHS 24H Service chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại TPHCM và trên toàn quốc. Chúng tôi là đội ngũ thi công vệ sinh tấm pin năng lượng đầu tiên ở Việt Nam. Có quy trình thi công đạt tiêu chuẩn, an toàn về mọi mặt. Nếu bạn là dự án mới, thì AHS 24H Service có thể thiết kế, lắp đặt các nguồn điện, nước miền phí cho dự án. Để thực hiện công tác làm vệ sinh.

Nguyên nhân nên vệ sinh pin năng lượng mặt trời thường xuyên

Những tấm pin năng lượng mặt trời thường tự làm sạch thông qua những trận mưa nhỏ. Thế nhưng với những khu vực có nhiều bụi bẩn, các vật khác. Như: cành cây, phân chim, thường sẽ tích tụ theo thời gian.

Sau một thời gian hoạt động ngoài trời, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. Làm giảm đi một phần lượng ánh sáng mặt trời đi đến bề mặt tế bào quang điện. Và là nguyên nhân giảm hiệu suất hoạt động của tấm pin.

Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời của AHS Service hiệu quả nhất hiện nay

Việc vệ sinh sẽ giúp làm sạch bề mặt của pin. Qua đó làm tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và tăng hiệu suất hoạt động. Ngoài ra, còn ngăn được các chất bẩn bám trên pin, làm chậm đi quá trình ôxi hóa bề mặt pin, khung pin, dây dẫn và các điểm đấu nối.

Theo thống kê từ từ các báo cáo của các nhà khoa học. Khi tấm pin bị bẩn sẽ làm mất đi 25% hiệu quả năng lượng điện.

Nhân viên vệ sinh tấm pin
Nhân viên vệ sinh tấm pin

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng đối với các dự án điện mặt trời

Bạn đã đầu tư một số tiền lớn để lắp đặt hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời. Nhằm giảm tiền điện phải thanh toán hàng tháng và bảo vệ mội trường. Tuy nhiên, lại rất vất vả trong việc làm vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời để đạt hiệu suất phát điện cao nhất.

Như chúng ta đã biết, một hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt. Tuổi thọ cao và hiệu suất tốt, thì việc vệ sinh tấm pin mặt trời đóng vai trò rất quan trọng. Hầu như các công ty lắp đặt điện mặt trời cũng khuyên khách hàng của mình phải vệ sinh tấm pin thường xuyên.

Tuy nhiên, việc vệ sinh những tấm pin mặt trời không chỉ đơn thuần lấy khăn lau là sạch sẽ. Vì hệ thống pin mặt trời được lắp đặt theo hệ thống có diện tích khá lớn. Và các Cell pin rất đặc trưng, nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng Cell pin.

Vậy, vệ sinh pin năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả? và tiện lợi nhất. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của AHS 24H Service nhé !

Tại sao phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Như chúng ta đã biết thì hệ thống pin mặt trời có tuổi thọ và thời gian sử dụng rất lâu. Tuy nhiên hầu như công ty lắp đặt điện mặt trời nào cũng khuyên chúng ta nên thường xuyên. Lau chùi vệ sinh pin năng lượng mặt trời để đảm bảo công suất sản sinh điện tốt nhất.

Vì trong quá trình sử dụng thì bụi bẩn, lá cây khô, rêu bám. Phấn hoa, chim chóc… sẽ làm cho tấm pin bị bám bẩn và giảm hiệu suất của hệ thống pin mặt trời.

Theo nghiên cứu thì việc vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên là cách tối ưu hóa năng lượng. Và tăng sản lượng điện mà hệ thống tạo ra một cách hiệu quả. Những tấm pin mặt trời hoạt động trên 15 tháng nếu được vệ sinh sẽ giúp tăng gấp đôi sản lượng điện so với khi không vệ sinh.

Đặc biệt hệ thống điện mặt trời của bạn sẽ mất đến 36% điện năng trong một năm nếu không vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

Việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời theo định kỳ sẽ dễ dàng phát hiện ra những nguy cơ bị hư hỏng của dàn pin. Và khắc phục kịp thời. Việc này giúp cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất. Và tăng cường tuổi thọ sử dụng.

Nếu bạn đang muốn tìm đối tác tư vấn, thiết kế. Và thi công hệ thống điện mặt trời trên mái thì AHS Service rất hân hạnh hỗ trợ. Hotline tư vấn miễn phí: 0898 08 38 78

Xịt nước rửa tấm pin
Xịt nước rửa tấm pin

.

Cách vệ sinh pin năng lượng mặt trời đạt hiệu quả cao nhất

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời là việc rất cần thiết đối với các hộ gia đình và nhà đầu tư. Điều này không chỉ giúp duy trì hiệu quả hoạt động. Mà còn giảm bớt hiện tượng sụt giảm sản lượng do bụi bẩn.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp làm trầy xước kính. Và đảm bảo an toàn,… khi làm vệ sinh pin mặt trời, bạn nên tham khảo những lưu ý khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời dưới đây.

Các phương pháp vệ sinh thông thường khá tốn thời gian, nhân lực và tiền bạc. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm mới giúp con người cải thiện tình trạng này. Sản phẩm “Sơn Phủ Nano Chống Bám Bụi Pin Mặt Trời” thương hiệu Nhật Bản là một thành tựu nổi bật nhất.

Sơn phủ Nano chống bám bụi pin mặt trời được xem là cách vệ sinh tấm pin mặt trời hiệu quả nhất hiện nay. Có tác dụng tiết kiệm 80% chi phí vệ sinh, tăng đến 35% hiệu suất chuyển quang năng thành điện năng. Và bảo vệ bề mặt pin khỏi các tác hại từ môi trường.

Chưa kể, lớp phủ NANO dù chỉ mỏng 100 – 200nm(1/10 triệu mét) nhưng lại có tính chất. Như: vỏ ngoài của 1 viên đá núi. Cứng và khó nóng chảy hay bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

♦ An toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường và không chứa các chất có hại cho sức khỏe.

Quy trình vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn chọn cách tự làm mà không cần đến bên dịch vụ vệ sinh. Thì sau đây AHS 24H Service sẽ hướng dẫn cho bạn các bước vệ sinh an toàn nhất:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống pin trước khi làm sạch. Đảm bảo các dây điện không bị hở, tấm pin được chắc chắn, bề mặt pin không quá nóng.

Bước 2: Pha dung dịch nước vệ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 3: Làm ướt toàn bộ bề mặt tấm pin, sau đó sử dụng chổi vệ sinh chuyên dụng. Đã chuẩn bị trước bắt đầu làm sạch bề mặt các tấm pin với dung dịch đã pha.

Bước 4: Sau khi lau chùi sạch sẽ, hãy sử dụng vòi xịt áp lực nhẹ để làm sạch xà bông.

Bước 5: Dùng cây gạt nước hoặc khăn bông đã chuẩn bị để loại bỏ nước đọng lại trên bề mặt pin. Sau cùng, lau khô lại để đảm bảo bề mặt luôn khô ráo.

Chổi vệ sinh pin năng lượng
Chổi vệ sinh pin năng lượng

Những lưu ý khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời

– Tắt công tắc hoạt động trước khi tiến hành vệ sinh

Đây là việc rất quan trọng mà bạn cần phải làm trước khi vệ sinh. Nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và đảm bảo các tấm pin không bị hư hại.

– Không sử dụng các dung dịch vệ sinh có hàm lượng khoáng chất cao

Nhà sản xuất tấm pin luôn khuyến cáo bạn sử dụng nước cất để làm sạch mô-dum. Vì tính hóa học của nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến bề mặt của tấm pin.

– Không sử dụng bàn chải thô ráp và sắc nhọn

Ở bước chuẩn bị dụng cụ, bạn nên lưu ý lựa chọn những dụng cụ mềm, không thô ráp. Bởi vì bề mặt tấm pin là kính, rất dễ trầy xước và bể vỡ. Sử dụng các dụng cụ thô ráp, sắc nhọn sẽ mài mòn bề mặt gây giảm hiệu quả pin. Thấm chí có thể gây ảnh hưởng đến các mô-dum bên trong pin.

– Không nên vệ sinh pin vào những thời tiết nắng to hoặc mưa bão

Vì khi trời nắng to các tấm pin sẽ có nhiệt độ rất cao. Khi xịt nước lên sẽ thay đổi nhiệt độ đột ngột, tấm kính có thể bị nứt vỡ. Tránh vệ sinh vào những ngày mưa bão vì có thể gây ảnh hưởng đến an toàn cho người thực hiện. Thời gian tốt nhất cho bạn là vào 6h-7h sáng, lúc này tấm pin đang ở nhiệt độ thấp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin AHS 24H Service chia sẻ tới các bạn quý độc giả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vệ sinh pin năng lượng mặt trời.

Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại đèn năng lượng mặt trời. Mà chưa biết lựa chọn loại nào. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. AHS 24H Service xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

Máy vệ sinh pin năng lượng
Máy vệ sinh pin năng lượng

Máy móc, dụng cụ thiết bị vệ sinh pin năng lượng mặt trời cần thiết

Máy vệ sinh pin mặt trời

Để vệ sinh Tấm pin năng lượng mặt trời, ta có thể sử dụng nhiều dòng máy khác nhau. Phù hợp với nhu cầu, địa hình và đặc điểm của nơi lắp đặt tấm pin mặt trời. Có các loại máy chính sau:

  • Sử dụng xe chuyên dụng. Xe được thiết kế chuyên dụng cho công tác làm sạch tấm pin. Xe sẽ di chuyển dọc theo các tấm pin mặt trời để làm sạch hàng loạt.
  • Sử dụng máy làm sạch bằng áp lực nước. Là phương pháp sử dụng robot có vòi phun sử dụng áp lực nước để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt tấm pin.
  • Sử dụng máy lau pin không dùng nước. Loại robot này sẽ dùng chổi mềm để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt tấm pin.
  • Sử dụng máy kết hợp lau và rửa nước. Loại này cho phép làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu nhất trên bề mặt tấm pin một cách đúng đắn và an toàn.

Chú ý: Để có thể tìm được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Khách hàng vui lòng liên hệ AHS 24H để được tư vấn nhanh nhất. Đồng thời cho thuê hoặc mua với giá cực ưu đãi. Là giải pháp tài chính tối ưu phù hợp từng người.

Chổi xoay lau pin mặt trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chổi chuyên dụng để lau pin mặt trời. Liên hệ AHS 24H  để được tư vấn miễn phí loại chổi phù hợp với đặc điểm. Vị trí lắp đặt của hệ thống pin mặt trời của mình.

Nước rửa pin mặt trời

Hai loại nước rửa pin mặt trời thường được sử dụng là. Hoá chất vệ sinh rửa pin năng lượng mặt trời Hawah Clean và Dung dịch rửa pin năng lượng mặt trời FORIE CLEAN.

Đồng thời còn nhiều loại khác nữa, khách hàng có thể mua tại hệ thống AHS 24H  để hưởng giá ưu đãi.

Bảng giá vệ sinh pin năng lượng
Bảng giá vệ sinh pin năng lượng

Báo giá dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời trọn gói năm 2024

STT Gói Vệ sinh Đơn giá (VND)/ lần vệ sinh
1 Dưới 10 kWp 1.000.000
2 Từ 10kWp đến 50kWp 1.500.000 đến 3.000.000
3 Từ 51kWp đến 100kWp 3.000.000 đến 5.000.000
4 Từ 101kWp đến 500kWp 5.000.000 đến 10.000.000
5 Từ 501kWp đến 1MW 10.000.000 đến 15.000.000
6 Trên 1MW Liên hệ

Lưu ý: Bảng Báo giá vệ sinh hệ thống điện mặt trời ở trên là tạm tính. Bảng báo giá chính xác sẽ được gửi tới khách hàng sau khi chúng tôi đã tiến hành khảo sát thực tế. Và tìm hiểu nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng của khách hàng.

Liên hệ ngay với công ty vệ sinh pin năng lượng mặt trời AHS 24H

AHS 24H là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời (O&M). Với gần 15 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi muốn vệ sinh hệ thống pin mặt trời. Luôn cập nhật và đi đầu về những kỹ thuật và công nghệ mới nhất, chúng tôi sở hữu các loại máy móc. Và robot vệ sinh pin năng lượng mặt trời tốt nhất ở Việt Nam. Cùng đội ngũ thợ chuyên nghiệp chuyên vệ sinh pin cho các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà. Cho các hộ gia đình, văn phòng, doanh nghiệp, nhà xưởng… sẽ giúp khách hàng cải thiện hiệu suất của các tấm pin một cách tối đa.

Quy trình dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời của AHS 24H bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

– Bước 2: Tiến hành khảo sát thực tế hệ thống pin năng lượng mặt trời của khách hàng.

– Bước 3: Đưa ra phương án và báo giá chi phí vệ sinh pin mặt trời trọn gói.

– Bước 4: Tiến hành rửa và vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời bởi đội ngũ thợ lành nghề.

– Bước 5: Cùng khách hàng nghiệm thu, kiểm tra lại chất lượng của tấm pin sau khi vệ sinh và thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *