Dịch vụ vệ sinh kính

Nhân viên vệ sinh kính

Ngày nay, cửa kính được lắp đặt trong các tòa nhà và văn phòng trở lên phổ biến rộng rãi. Do đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh kính ngày càng tăng cao. Nếu không vệ sinh cửa kính sẽ bám bụi nhiều, làm xấu đi dáng vẻ vốn có của chúng.

Trên thị trường TPHCM cũng như tại Việt Nam có rất nhiều dịch vụ vệ sinh kính khác nhau. Nhưng làm thế nào để tìm ra một dịch vụ lau kính uy tín & chuyên nghiệp như mong muốn của chúng ta. Để giải đáp câu hòi này, mời quý khách hàng xem những gì mà công ty AHS 24H Service đã làm được trong thời gian vừa qua nhé.

Dịch vụ vệ sinh kính toà nhà

Toà nhà sau khi xây dựng xong cần phải được vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài. Đặc biệt, khâu vệ sinh kính toà nhà là rất quan trọng. Mọi vết bẩn, vết ố, vết xi măng, hay sơn nước đều phải được vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh kính bên ngoài toà nhà: Sẽ có đội đu dây vệ sinh kính của công ty AHS 24H đảm nhận việc này. Trong quá trình đu dây lau kính toà nhà đảm bảo an toàn lao động, không xảy ra bất kỳ sự cố gì

Vệ sinh kính bên trong toà nhà: Sẽ được AHS 24H phân chia ra thành nhiều tổ đội nhỏ thực hiện. Khối lượng kính bên trong nhiều hơn bên ngoài rất nhiều & công việc vệ sinh kính đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần cù, chịu khó,…

Vệ sinh kính toà nhà
Vệ sinh kính toà nhà

Dịch vụ vệ sinh kính phát triển mạnh ở các đô thị và thành phố lớn

Tại những nơi này, tòa nhà rất nhiều. Quan niệm thời hiện đại ưa chuộng lắp kính, sẽ làm tô thêm vẻ đẹp & sự sang trọng cho các tòa nhà. Bên cạnh đó, các văn phòng cũng đặc biệt ưu tiên cho việc lắp kính. Ngoài vẻ sang trọng ra, chúng ta cũng rất dễ dàng quan sát mọi người làm việc chung. Phòng ngừa mọi rủi ro có thể xảy ra như: Cháy nổ, trợm cướp, hoạt động của những người khác khi bước vào văn phòng.

Sau một thời gian dài sử dụng, cửa kính sẽ bị mờ, bị ố đi … chúng ta cần tiến hành làm vệ sinh để chúng bóng sáng trở lại như lúc đầu. Công việc vệ sinh kính này chúng ta có thể tự làm, hoặc thêm đơn vị chuyên làm dịch vụ vệ sinh kính đến thực hiện cho chúng ta.

Công việc vệ sinh kính bao gồm những gì?

➡️ Vệ sinh phần thô của kính

⭐Phần thô của kính như: Decan dán lên mặt, xi măng, sơn nước, các vết keo. Trước khi làm vệ sinh chúng ta cần xử lý các tạp chất này trước. Để làm được điều này phải biết về chuyên môn nghiệp vụ, và đã từng làm qua thì mới đảm bảo được sạch sẽ.

✅ Vệ sinh phần tinh của kính

⭐Lúc này, trên mặt kính sẽ còn nhiều vết bẩn nặng sau khi đã xử lý xong phần thô. Sử dụng hóa chất mạnh như: Sumo & nước lau kính, hoặc Sunlife chà đều tay vào mặt kính. Sau đó lau lại bằng nước sạch, và cuối cùng là lau lại bằng khăn khô.

➡️ Vệ sinh khung kính

⭐Chúng ta đứng bỏ quên khâu quan trọng này. Nếu vệ sinh cửa kính và không vệ sinh khung kính thì vẻ đẹp của mặt kính không còn nữa. Trường hợp khung cửa được bao bọc bởi lớp Decan bảo vệ thì cần lột bỏ chúng đi. Vệ sinh sạch sẽ tất cả những phần thô bám trên khung kính.

✅ Vệ sinh hai mặt của kính

⭐Nếu chúng ta chỉ vệ sinh bên ngoài, hoặc vệ sinh bên trong, thì không đảm bảo được kính sẽ trong suốt, sạch sẽ. Cần lau kính 2 mặt để đảm bảo sạch sẽ như kính mới.

Vệ sinh kính văn phòng
Vệ sinh kính văn phòng

Các hình thức vệ sinh kính tòa nhà và văn phòng hiện nay

Vệ sinh kính văn phòng:

Kính bên trong các văn phòng làm việc thường thấp, ở độ cao khoản 4 mét trở lại. Công việc vệ sinh cũng tương đối đơn giản. Tùy từng vị trí mà chúng ta thiết lập dụng cụ thiết bị để lau kính. Đối với kính ngang tầm với => thì chúng ta chỉ việc lau sạch là được. Đối với kính cao 2 mét – 2,5 mét => chỉ cần bắt ghế nhựa để vệ sinh. Đối với kính cao hơn và dưới 4 mét => sử dụng thang nhôm, hoặc giàn giáo đứng lên để vệ sinh.

Vệ sinh kính tòa nhà:

Chúng ta có thể hình dung được khi nói đến vệ sinh kính tòa nhà là vệ sinh trên cao. Có 2 hình thức để vệ sinh kính tòa nhà, đó là: Đu dây lau kính tòa nhà, và sử dụng Godola. Tùy vào địa hình từng tòa nhà mà chúng ta thiết lập phương án khác nhau. Kính tòa nhà ở dưới thấp, có thể sử dụng cây pa tăng, giàn giáo, xe nâng người, xe Pum …

Vệ sinh kính bụi bẩn bám
Vệ sinh kính bụi bẩn bám

Quy trình thực hiện vệ sinh kính của công ty AHS Service

Bước 1: Khâu chuẩn bị

Trước khi đi tới công trình để thực hiện cung cấp dịch vụ vệ sinh kính cho tòa nhà hay phòng phòng, cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Thiết bị, dụng cụ bao gồm: Dây đu, thanh gạt kính, cây lông thỏ, cây pa tăng nối dài, giàn giáo, thang nhôm. Hóa chất bao gồm: Nước lau kính, Sumo, Sunlife, hóa chất mạnh tẩy vết ố, vết keo, vảy cá của kính. Các thiết bị đi kèm như: Biển cảnh báo, dây an toàn, dây rào cảnh báo … và cuối cùng là nhân lực.

Bước 2: Thiết lập vòng đệm trước khi vệ sinh

Khi bước vào công trình cần đi quanh một vòng sau đó tiến hành đặt biển cảnh báo, và dây cảnh báo … bao xung quanh khu vực thi công. Mục địch nhằm tránh người đi qua – lại khu vực chuẩn bị làm vệ sinh.

Bước 3: Tiến hành làm vệ sinh kính

Nếu vệ sinh kính ở tầm 2 mét trở lại thì cứ đúng và di chuyển để làm. Nếu kính cao, hoặc đu dây thì cần thiết lập an toàn và bảo hộ trước, sau đó tiến hành làm vệ sinh. Lưu ý: Trước khi làm cần xem mức độ dơ – sạch của kính tới đâu để pha hóa chất cho phù hợp với hiện trạng của kính.

Bước 4: Ngiệm thu & bàn giao công trình

Sau khi tiến hành vệ sinh xong toàn bộ kính & khung cửa như thỏa thuận, kế tiếp là mời khách hàng đi xem hiện trạng sau khi đã vệ sinh. Nếu khách hàng đồng ý xác nhận nghiệm thu thì tiến hành dọn dẹp hiện trường và ra về. Nếu khách hàng chưa đồng ý thì tiến hành chỉnh sửa lại những phần chưa đồng ý … cho đến khi hoàn tất.

Thu gom các đồ vật trong quá trình vệ sinh, và lau chùi sạch sẽ hiện trường do chúng ta gây ra. Trường hợp có phát sinh bất kỳ rác, hay phế phẩm do người khác tạo ra, thì chúng ta cũng nên thu gom lại và bỏ vào thùng rác theo quy định.

Xử lý kính bị vảy cá
Xử lý kính bị vảy cá

Xử lý các lỗi của kính

Nếu cửa kính chỉ bám bụi thì chúng ta thực hiện vệ sinh rất dễ dàng và đơn giản. Trường hợp kính bị dính keo, Decan, sơn nước, xi măng … cũng thực hiện dễ dàng như vậy. Ở đây, chúng tôi muốn nói đến các lỗi nặng của kính mà nhân viên vệ sinh của bạn không thể thực hiện được. Hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ chưa đủ kinh nghiệm & sự nhanh nhạy thì cũng không làm được việc này.

Xử lý kính bị dính keo

Mặt kính dán keo lên để bảo vệ chúng trong các công trình xây dựng, hay lắp đặt kính mới mà chưa đưa vào sử dụng. Cửa kính văn phòng dán lên lớp Decan để làm trang trí, và sử dụng lâu năm.

Những trường hợp này thì keo bám kính lên mặt kính đã trở thành keo chết. Nếu sử dụng các phương pháp thông thường thì không thể tẩy đi được lớp keo chết đó. Chúng ta cần sử dụng các hóa chất đặc biệt như: Xăng thơm, Axeton … ngâm lên khoản 1 tiếng. Sau đó tiến hành sũi các vết keo đó từ từ, và cuối cùng là vệ sinh lại mặt kính.

Xử lý vết keo đã chết trên mặt kính tốn nhiều hóa chất, nhiều thời gian để tẩy sạch chúng. Do đó, chi phí bỏ ra rất cao, có thể gấp 5 – 10 lần công việc tẩy keo thông thường.

Xử lý kính bị vảy cá

Kính bị vảy cá là kính do hiện tượng tự nhiên & con người gây ra. Các vết ố mờ bám trên mặt kính sắp thành lớp giống như vảy của con cá => Nên gọi là hiện tượng kính bị vảy cá.

Cách đây 15 năm thì không một đơn vị nào xử lý được kính vảy cá. Những năm gần đây ( Từ 2012 đến bây giờ ) thì ngày càng nhiều đơn vị làm được việc này. Hóa chất sử dụng xử lý kính vảy cá đa phần nhập từ USA, vài năm gần đây một số quốc gia ở Châu Á đã sản xuất được hóa chất xử lý kính vảy cá. Phương pháp làm và quy trình được thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất hóa chất, hoặc nhân viên bán hóa chất đó sẽ tư vấn cho bạn.

Xử lý kính bị ố vàng

Kính bị ố vàng hay kính bị hiện tượng giọt nước chảy dài từ trên xuống dưới. Trường hợp này do lâu ngày không ve sinh kinh, hoặc vệ sinh không đúng cách. Bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy kính vảy cá để làm vệ sinh cho kính bị ố vàng.

Xử lý kính bị trầy xước

Kính đưa vào sử dụng, vô tình dùm vật sắt nhọn cà lên mặt kính => Gây ra hiện tượng trầy xước trên mặt kính. Nếu kính bị trầy xước nhẹ có thể xử lý hết được. Trường hợp bị trầy xước quá xâu thì không thể xử lý hết. Giả sử bạn muốn xử lý vết xước sâu thì AHS 24H Service vẫn thực hiện được. Nhưng nó để lại các đường gợn sóng trên mặt kính => Làm mất thẩm mỹ của kính. Tốt hơn hết kính bị trầy xước sâu thì không nên xử lý.

Nhân viên vệ sinh kính
Nhân viên vệ sinh kính

Các trường hợp kính bị lỗi không thể xử lý

Kính bị bảy màu:

Hiện tượng kính 7 màu xuất hiện rất nhiều vào thời xưa ( 20 năm về trước ). Lúc đó, kính không được vệ sinh, và thời đó kính được sản xuất rất đơn giản, công nghệ không hiện đại như bây giờ. Mặt kính rất mỏng, ánh sáng mặt trời chiếu xuống xuyên suốt qua mặt kính … lâu ngày gây ra hiện tượng kính 7 màu. Hay còn gọi là kính 7 sắc cầu vòng.

Kính bị lỗi do nhà sản xuất:

Khi kính đưa vào lắp đặt xong bạn sẽ thấy các hiện tương như: Kính bị nức, bị bể một phần, bị đối màu. Hay kính khi lắp đặt 2 miếng lại có kèm tấm phim hay tấm nhựa ở giữa. Sau thời gian sử dụng tấm phim ở giữa bị hư hại làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của 2 mặt kính 2 bên.

Cách thức bảo dưỡng kính định kỳ cho văn phòng và tòa nhà

Sau khi toà nhà hay văn phòng nhận bàn giao từ nhà thầu xây dựng toàn bộ mặt kính & khung cửa sạch đẹp, không có lỗi. Tiếp đó là chúng ta lên kế hoạch vệ sinh định kỳ để cửa kính luôn bóng sáng, tô thêm vẻ đẹp cho văn phòng làm việc.

Đối với công việc vệ sinh kính tòa nhà:

Kính tòa nhà thường nằm trên cao và bên ngoài. Công việc vệ sinh kính tòa nhà phải thuê công ty vệ sinh công nghiệp mới thực hiện được việc này. Vì nó liên quan đến tính an toàn, chuyên nghề nghiệp. Thông thường đối với các tòa nhà sang trọng, vốn đầu tư mạnh thì 3 tháng tiến hành vệ sinh một lần.

Đối với các tòa nhà sang trọng, có doanh thu thì 6 tháng làm một lần. Kế tiếp là 1 năm hay 2 năm làm một lần. Tùy vào điều kiện tài chính, tầm qua trọng, hay các điều kiện khách quan mà tiến hành làm vệ sinh khác nhau.

Đối với công việc vệ sinh kính văn phòng:

Các cửa kính bên trong văn phòng ở tầm thấp thì chúng ta có thể vệ sinh chúng định ký 1 tháng/lần. Đối với cửa kính ra vào các phòng thì phải được vệ sinh hàng ngày. Khi nào phát sinh bụi trên mặt kính, hoặc khung cửa thì phải tiến hành vệ sinh ngay lập tức. Đối với cửa kính ở khu vực góc khuất có thể vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần, hoặc 6 tháng/lần, tối đa là 1 năm/lần.

Xử lý kính bị ố nặng lâu ngày
Xử lý kính bị ố nặng lâu ngày

Bảng giá dịch vụ vệ sinh kính mới nhất hiện nay – Năm 2023

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H Service là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh kính với chi phí hợp lý nhất trên thị trường. Cho dù bạn ở bất kỳ nơi nào trên cả nước Việt Nam chúng tôi đều báo giá hợp lý với túi tiền của bạn. Giá cả cụ thể tùy vào yêu cầu chất lượng của bạn. Hay địa hình thi công vệ sinh, thời gian & tiến độ hoàn thành công việc. Sau đây chúng tôi xin đưa ra bảng giá vệ sinh kính chuẩn nhất hiện nay:

STT

DIỄN GIẢI

ĐVT

ĐƠN GIÁ

SỐ LƯỢNG

THÀNH TIỀN

01

Dịch vụ vệ sinh kính cho nhà ở dân dụng sau khi xây dựng xong

M2

50.000

150

7.500.000

02

Dịch vụ lau kính văn phòng đã hoạt động

M2

20.000

500

10.000.000

03

Đu dây lau kính bên ngoài tòa nhà

M2

25.000

Số lượng lớn

04

Vệ sinh kính bị keo chết do lâu ngày

M2

90.000

05

Xử lý kính bị vảy cá, hay ố vàng

M2

120.000

200

24.000.000

06

Vệ sinh kính sạch bụi theo yêu cầu với số lượng ít ( Dưới 10 mét vuông )

Trọn gói

2.000.000

1

2.000.000

 Lưu ý: Bảng giá vệ sinh kính như trên chưa bao gồm VAT 8%. Giá đã bao gồm lương công nhân, chi phí vận chuyển, đồng phục, và mọi thứ liên qua đến con người. Và giá trên đã bao gồm bảo hiểm tai nạn lao động, và bảo hiểm trách nhiệm công công cho công trình.

Liên hệ với các công ty vệ sinh kính uy tín nhất hiện nay

AHS 24H Service – Nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh kính uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi có thâm niên kinh nghiệm 15 năm trong nghề. Đã từng thi công rất nhiều công trình vệ sinh kính khác nhau. Và đã từng xử lý được tất cả các lỗi của kính mà nhân viên của bạn, hoặc đơn vị dịch vụ khác không làm được. Mọi chi tiết liên quan đế nhu cầu, xin liên hệ với người phụ trách của chúng tôi dưới đây:

Liên hệ nhanh với Sale Admin trên toàn quốc: 0898 08 38 78 Mạng Mobi

Cám ơn quý khách hàng đã dành thời gian quý báu đọc bài viết này !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *