Vệ sinh mái tôn nhà xưởng
23/10/2023, 4:31 pm

Vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Vệ sinh mái tôn là công việc vô cùng quan trọng. Cần quản quản mái tôn thật kỹ để tránh bị hư hại qua thời gian sử dụng. Mái tôn nhà xưởng được lắp đặt với chi phí rất cao, cần giữ gìn để nó tồn tại mãi theo thời gian cùng với các kết cấu khác của nhà máy.

Lý do nên chọn dịch vụ vệ sinh mái tôn nhà xưởng của AHS 24H

☑️ Nhân viên cần cù, chịu khó

Làm vệ sinh ngoài trời nắng, mua, và ở độ cao khoản 10 – 20 mét so với mặt đất. Với cái nắng nóng đốt cháy da người tại Miền Nam, nhân viên AHS 24H Service vẫn miệt mài làm việc. Không ngại khó khăn, gian khổ … tất cả đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

 Đầy đủ phương tiện kỹ thuật

Bề mặt tôn bám rất nhiều bụi bẩn lâu ngày. Bên ngoài có cái khó khăn của bên ngoài. Bên trong có cái khó khăn của bên trong. Công ty AHS 24H Service có đầy đủ máy móc, thiệt bị dụng cụ, và hóa chất chuyên dụng cho mái tôn.

☑️ Giá cả hợp lý

Vệ sinh bên ngoài, có giá của vệ sinh bên ngoài. Vệ sinh bên trong có giá của vệ sinh bên trong. Vệ sinh trên mái có giá của vệ sinh trên mái – Giá bên trong riêng & giá bên ngoài riêng.

 Chế độ hậu mãi hấp dẫn

Trong báo giá của công ty AHS 24H Service, lúc nào cũng chừa lại 10% cho chi phí quản lý & nghiệm thu của khách hàng. Nếu sửng dụng lại dịch vụ lần 2 sẽ chiết khấu lại 20%. Trích hoa hồng đặc biệt cho bạn khi giới thiệu khách hàng cho chúng tôi.

Vệ sinh mái tôn nhà xưởng – Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Các vách tường được dựng bằng tôn cũng phải được bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ. Chống các tác hại từ mội trường xung quanh. Chống lại các yếu tố xâm nhập từ mội trường tự nhiên. Như: Mưa, nắng, gió, bão, khói bụi, ô nhiễm môi trường.

Các thiết bị khác được lắp bằng tôn cũng được bảo quản kỹ lưỡng. Các mái che bằng tôn, kanobi, nhà kho, bãi xe … Tất cả được bảo quản kỹ lưỡng, và phải được vệ sinh theo định kỳ.


Dịch vụ vệ sinh mái tôn do công ty AHS Service cung cấp

 Mái tôn được thiết kế để che mưa, che nắng, bảo vệ cho nhà xưởng tránh các tác hại từ môi trường. Do đó, chúng ta cần có kế hoạch bảo vệ, giữ gìn chúng luôn sạch sẽ, mới mẻ.

Vệ sinh mái tôn cần đươc chú trọng nhiều hơn, có kế hoạch vệ sinh định kỳ mỗi năm một lần. Công việc vệ sinh mái tôn đòi hỏi có kế hoạch rõ ràng, an toàn, và chắc chắc. Mái tôn lắp đặt ở các vị trí trên cao, mỗi khi vệ sinh cần phải có phương án cụ thể để tránh xảy ra các xự cố đáng tiếc.

 

Mái tôn nhà xưởng

Vệ sinh mái tôn có 2 phần cơ bản:

 + Vệ sinh bên ngoài

Vệ sinh mái tôn bên ngoài nhà xưởng sẽ được tiến hành vào thời điểm không có mưa, gió, giông , bão. Để đảm bảo an toàn cho người lao động. Để thực hiên công tác này cần đưa người và máy móc thiết bị lên trên mái, sau đó tiến hành làm vệ sinh mái tôn nhà xưởng.

Do làm vệ sinh mái tôn bên ngoài nên điều kiện thời tiết rất nóng bức. Cần đem theo những vật dụng cần thiết để làm giảm bớt sự khắc nghiệt của thời tiết. Chúng ta có thể đem theo quạt gió, dù, tấm bạc … Để thực hiện việc che nắng ngoài trời.

+ Vệ sinh bên trong

Mái tôn bên trong nằm áp dưới của mặt trên. Công tác thực hiện cũng phức tạp, đòi hỏi phương án thi công chuẩn mực. Thông thường mái tôn bên trong nhà xưởng thường ở độ cao 10 – 12 mét so với mặt đất. Có nhiều nhà xưởng cao lên đến 20 – 25 mét. Một số nhà xưởng được thiết kế đặc biệt có thế cao đến 35 mét.

Công việc vệ sinh mái tôn bên trong nhà xưởng thường là mạng nhện và bụi. Trước khực hiện công tác vệ sinh cần che chắn, để tránh bụi, mạng nhện rơi xuống máy móc, các sản phẩm của nhà máy làm ra.

 

Vệ sinh mái tôn bên trong

Quy trình vệ sinh mái tôn bên ngoài nhà xưởng

Mái tôn bên ngoài nhà xưởng được thiết kế và lắp đặt trên cao. Nên việc đưa ra một quy trình chuẩn mực bảo đảm an toàn lao động là vấn đề ưu tiên số một.

➡️Bước 1: Vận chuyển các máy móc thiết bị lên trên mái

Để vận chuyển các máy móc, thiết bị lên trên mái cần có sự phối hợp của khách hàng. Chúng ta có thể vận chuyển đồ đạt lên trên mái theo hệ thống đường đi có sẵng  của nhà máy. Trường hợp chưa có chúng ta phải tự chuyển đồ lên mái.


Các phương pháp vận chuyển máy móc, thiết bị lên mái tôn:

- Dùng tời để vận chuyền.

- Dùng dây kéo các thiết bị lên.

- Sử dụng xe nâng hàng để nâng thiết bị lên.

- Lắp đặt giàn giáo để đưa máy móc, thiết bị lên trên.

➡️Bước 2: Kiểm tra lại độ an toàn mái tôn trước khi làm vệ sinh

Trước khi làm vệ sinh kiểm tra lại các giá đỡ của mái tôn. Những chỗ bị đức gãy hay mục nát cần sửa chữa khắc phục liền. Kiểm tra những lỗ hỏng của mái tôn, và thực hiện trám tréc ngay tức thì để tránh nước rơi xuống bên trong nhà máy.

Nếu trong quá trình vệ sinh cần sử dụng nguồn điện, thì kiểm tra độ an toàn, tránh điện bị rò rỉ ra mái tôn. Sẽ gây chập điện, giật điện sẽ gây chết người.

Kiểm tra khu vực an toàn để tập kết máy móc, thiết bị. Nếu để các đồ dùng lên mái tôn sẽ bị hư mái tôn, chỉ để các vật nhẹ, không quá 100 Kg. Trường hợp đồ quá nhiều vượt quá 100 Kg phải tìm nơi có đúc sàn bê tông. Hoặc các cột chịu lực tốt làm nơi để máy móc sẽ an toàn cho quá trình thi công.

  

Dịch vụ vệ sinh mái tôn

Bước 3: Tiến hành làm vệ sinh mái tôn

Tiến hành pha hóa chất với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất quy định. Sau đó làm vệ sinh mái tôn theo phương pháp kỹ thuật đặt ra. Tẩy rửa bề mặt trên của mái tôn, cho nước chảy xuống dưới theo đường rảnh của nhà máy. Và cuối cùng là nước bẩn đó sẽ chảy xuống cống nước thải của nhà máy.

Nhiều nhà máy có tiêu chuẩn cao, thường có hệ thống xử lý nước thải và sau đó mới cho nước chảy ra ngoài cống thoát nước của thành phố.

Lưu ý: Những vết bẩn cứng đầu không tẩy được, chúng ta có thể sử dụng các loại hóa chất mạnh hơn để tẩy. Những vết bẩn quá lâu ngày, đã ngấm sâu vào bên trong tôn, thì chỉ xử lý được ở mức tương đối.


Bước 4: Rà soát lại các ngóc ngách

☑️Các ngóc ngách của mái tôn thông thường sẽ bị sót, hoặc làm vệ sinh chưa đạt yêu cầu. Lúc này chúng ta cần kiểm tra lại và hoàn thiện chúng cho sạch sẽ, mới mẻ.

☑️Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng làm ve sinh mai tonchúng ta cần rà soát xem có phát hiện lỗi gì, thì báo cho nhà máy ngay lập tức. Việc thông báo này giúp cho đơn vị chúng ta tăng thêm uy tín, và trách nhiệm trong công việc.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao mái tôn sạch đẹp cho khách hàng

Cuối cùng, mời khách hàng đi nghiệm thu công việc. Nếu khách hàng yêu cầu chỉnh sửa, hoặc vệ sinh lại một số khu vực, thì cho người làm liền. Không để lâu ngày, hoặc chần chừ, sẽ phát sinh nhiều biến cố ngoài mong muốn.

Sau khi nghiệm thu hoàn tất, bước tiếp theo là chờ thời gian theo dõi công việc chúng ta đã làm. Mất thời gian bao lâu sẽ phải vệ sinh lại công việc đó. Đề xuất phương án làm vệ sinh mái tôn định kỳ cho khách hàng để bảo vệ sinh lâu hơn, tồn tại cùng nhà máy.

 

Vệ sinh vách tôn - Tường tôn

Dịch vụ vệ sinh vách tôn hay tường tôn

Cũng như mái tôn, vách tôn cũng được thực hiện vệ sinh hai mặt. Vệ sinh bên trong và bên ngoài. Công việc thực hiện vệ sinh vách tôn đơn giản hơn mái tôn, vì địa hình thi công không phức tạp.

Để thực hiện vệ sinh vách tôn đạt hiệu quả chúng ta chỉ cần dọn dẹp, tạo mặt bằng trống. Để đưa các thiết bị áp sát vào tường, sau đó tiến hành làm vệ sinh.


Vì sao nên chọn dịch vụ vệ sinh vách tôn của AHS Service

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H Service là đơn vị uy tín nhiều năm trong ngành. Đặc biệt, chúng tôi chuyên vệ sinh tôn cho nhà xưởng. Đã từng vệ sinh mái tôn và vách tôn cho hơn 200 nhà máy lớn nhỏ. Phục vụ khách hàng tại TPHCM, các tỉnh Miền Nam. Và chúng tôi có chi nhánh khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp:

AHS 24H Service đào tạo và huấn luyện được đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình. Chịu khó, vá rất có trách nhiệm trong công việc. Đặc biệt, có thể làm trên mọi địa hình, từ trên cao xuống thấp. Nhân viên có thể chịu đựng được cái nắng gay gắt của mặt trời. Chịu được cái nóng oai bức bên trong nhà máy.

Tuân thủ kỷ luật công ty đề ra, và các quy định tại công trình do khách hàng đặt ra. Nghiêm túc thực hiện an toàn cháy nổ, an toàn lao động.

 

Hút bụi vách tôn nhà xưởng

Giá thành cạnh tranh:

Việc chọn một nhà thầu làm vệ sinh tường tôn chuyên nghiệp mà có giá cả hợp lý vô cùng quan trọng. Nếu chọn được đối tác như vậy, nhà máy sẽ đặt mối quan hệ lâu dài.

Công ty AHS 24H Service cân nhắc rất kỹ lưỡng chi phí để vệ sinh tường tôn nhà xường. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, nắm bắt được thị trường và nhu cầu. Việc đưa ra một mức giá hợp lý là mục tiêu của chúng tôi.

Đầy đủ các phương tiện kỹ thuật:

Để thực hiện công việc vệ sinh tường tôn nhà xưởng đòi hỏi phải có đủ máy móc thiết bị. Như: Máy hút bụi, máy bắn nước áp lực, xe nâng người, máy chà sàn. Hoặc các thiết bị như: Giàn giáo, cây nối dài, thang nhôm, thang chữ A …

Hóa chất chuyên dụng để xử lý, đánh bay tất cả các vết bẩn cứng đầu nhất. Hóa chất tẩy rỉ sét lâu ngày, hóa chất tẩy đốm xi măng. Hoặc hóa chất xử lý cửa kính bị vảy cá lâu năm.

Quy trình làm việc tối ưu. Công ty AHS Service đưa ra quy trình vệ sinh vách tôn dựa trên các tiêu chí sau:

-         Yêu cầu khách hàng.

-         Địa hình thi công từng khu vực.

-         Thời gian thi công.

-         Và các yếu tố khác có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới công trình.

Để thực hiện tốt công tác vệ sinh vách tôn, công ty AHS 24H Service không ngừng đầu tư và cải tiến các máy móc, thiết bị. Vì chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vệ sinh công trình, và tiến độ thi công.

 

Xe nâng người làm vệ sinh nhà xưởng

Máy móc, thiết bị vệ sinh vách tôn

Thông thường để đưa người lên và áp sát vào vách tôn để vệ sinh chúng ta sử dụng giàn giáo. Trường hợp mặt bằng trống bên dưới không có thì sử dụng phương án xe nâng người. Một số vị trí có thể được sử dụng thang nhôm.

Nếu vách tôn chỉ bám bụi, chúng ta có thể sử dụng máy xịt nước áp lực để thực hiện công tác vệ sinh sẽ nhanh hơn. Máy xịt nước áp lực có thể sử dụng để xịt rửa mái tôn bên ngoài nhà xưởng.

Trường hợp các nhà máy đơn giản, có thể sử dụng cây Pa tăng, cây nối dài để tiến hành làm vệ sinh các vách tôn. Cây nối dài có nhiều kích thước: Cây 4 mét, 5 mét, và 6 mét. Một số trường hợp có thể sử dụng cây tầm vong để làm vệ sinh vách tường.

Đi kèm với các máy móc, thiết bị trên còn có: Máy hút bụi, máy chà sàn, xô, khan, chổi …

Hóa chất vệ sinh vách tôn

 Hóa chất sử dụng vệ sinh vách tôn thường có tính năng tẩy dầu mỡ, hóa chất đa năng. Các loại hóa chất có tên như: Tẩy dầu mỡ Sunlife, Gift, NCL, Goodmaid. Hóa chất đa năng như: Sumo, Shop Creamy, Omo.

Vách tôn nhà xưởng lâu ngày sẽ xuất hiện các vết ố nặng, vết rỉ sét. Cần sử dụng các loại hóa chất có tính năng tẩy các vết này.

Ngoài ra, vách tường nhà xưởng còn được lắp đặt bởi các tấm kính. Khi khách hàng yêu cầu có thể vệ sinh thêm kính và các khung cửa.

Xem thêm >>> vệ sinh công nghiệp

 

Xịt nước rửa tôn bằng máy phun áp lực

Dịch vụ vệ sinh các vật dụng làm bằng tôn

 Các vật dụng làm bằng tôn khi vệ sinh cũng được thực hiện gần giống như vệ sinh mái tôn, và vệ sinh vách tôn. Nó gồm hai mặt: Bên trong và bên ngoài. Hoặc có thể phân biệt là bên trên hoặc bên dưới.

Các vật dụng này có kích thước và diện tích nhỏ, không bằng tường tôn và mái tôn. Do đó, công việc vệ sinh các vật dụng bằng tôn không mất nhiều thời gian. Bù lại các đồ vật này nhỏ, đòi hỏi khi làm vệ sinh phải tỉ mỉ, cận thận.

Xem thêm >>> Quét mạng nhện nhà xưởng


Bảng giá vệ sinh mái tôn

 Giá vệ sinh mái tôn cũng giống như các loại giá vệ sinh khác. Nó tùy thuộc vào hiện trạng của mái tôn. Mức độ bám bụi bẩn của mái tôn, dơ ít hay dơ nhiều.

Địa hình thi công cũng ảnh hưởng đến giá vệ sinh. Địa hình đơn giản thì giá thấp. Địa hình phức tạp thì giá cao hơn.

Thời gian thi công gấp rút, nhanh chóng cũng ảnh hưởng đến giá vệ sinh mái tôn. Thi công vệ sinh khối lượng công việc lớn, đòi hỏi thời gian quá ngắn. Giá thành thường sẽ cao hơn sơn với làm vệ sinh bình thường. 

Xem thêm >>> đánh bóng sàn bê tông


Bảng giá chi tiết từng hạng mục vệ sinh tôn:


STT      DIỄN GIẢI                               ĐVT         ĐƠN GIÁ        SỐ LƯỢNG         THÀNH TIỀN


01      Vệ sinh mái tôn bên ngoài          M2           15.000                7.000                 105.000.000

02      Vệ sinh mái tôn bên trong          M2            8.000                  5.000                 40.000.000

03      Vệ sinh vách tôn                        M2            7.000                  15.000                105.000.000

04      Vệ sinh vách tôn dính dầu mỡ   M2            40.000                 2.000                  80.000.000

05      Vệ sinh các vách tôn khác         M2            17.000                 1.000                  17.000.000

Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT 10%. Giá trên đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến hoạt động vệ sinh tại công trình cho khách hàng. Các chi phí bao gồm: Lương công nhân, chi phí quản lý, bảo hiểm tai nạn lao động, BH trách nhiệm công cộng, và mọi chi phí phát sinh khác.

Điểm trung bình : 0.0

Thảo luận

Bình luận

Bài viết mới nhất

blog-thumb
05/06/2021, 2:50 pm
Vệ sinh nhà xưởng Bình Dương
blog-thumb
30/04/2021, 2:20 pm
Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng
blog-thumb
30/04/2021, 2:19 pm
Quét mạng nhện nhà xưởng

Thông tin bổ ích