Vệ sinh công nghiệp là gì
26/07/2020, 10:10 am

Vệ sinh công nghiệp là gì

Định nghĩa vệ sinh công nghiệp là gì ? Ngành vệ sinh công nghiệp có từ khi nào ? và ở đâu. Ai là người đầu tiên phát hiện ra vệ sinh công nghiệp ?VỆ SINH CÔNG NGHIỆP LÀ HẬU DUỆ CỦA NGÀNH XÂY DỰNG – LÀ CON ĐẺ CỦA NGHỀ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢNLÀ BẠN THÂN CỦA NGHỀ DỊCH VỤ BẢO VỆ

Vệ sinh công nghiệp: Khoa học và nghệ thuật dành để dự đoán, công nhận, đánh giá, công tác phòng chống và kiểm soát những yếu tố môi trường hoặc căng thẳng phát sinh trong hoặc từ nơi làm việc có thể gây ra bệnh tật, sức khỏe suy giảm và phúc lợi, hay khó chịu đáng kể giữa các công nhân hoặc giữa các công dân của cộng đồng. 

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ ?

 vệ sinh công nghiệp là một phạm trù rộng lớn. nó được ví như thuật ngữ “ Bảo dưỡng bất động sản “ . Ngoài việc làm sạch ra, vệ sinh công nghiệp còn khắc phục được các lỗi do ngành xây dựng hoặc thi công nội thất để lại như: Phục hồi sàn đá Marble, sàn đá Granite; Đánh bóng sàn bê tông; đánh bóng cầu thang đá mài; Tổng vệ sinh công trình vừa xây dựng xong; Vệ sinh mặt kính bị dính keo; Xử lý các vết bẩn, vết ố bám dính trên sàn nhà, tường nhà, và các đồ vật trang trí nội thất … Lý do tại sao ngành vệ sinh công nghiệp ra đời ? Nó ra đời là để giải quyết các tồn đọng còn thiếu sót từ các ngành nghề khác để lại, nó ra đời là để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao hơn.

NGÀNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP RA ĐỜI LÀ QUY LUẬT TẤT YẾU CỦA XÃ HỘI

 Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp rất đa dạng, từ hộ gia đình cá nhân đến cơ quan tổ chức xí nghiệp, phục vụ cho sản xuất kinh doanh … Tiêu biểu nhất của vệ sinh công nghiệp là cung cấp dịch vụ làm sạch thông qua việc cung cấp nhân viên tạp vụ làm vệ sinh hàng ngày cho trường học, bệnh viện, nhà xưởng, trung tâm thương mại, văn phòng công ty … Công việc chính hàng ngày của nhân viên vệ sinh bao gồm: Quét rác & thu gom rác đổ đúng nơi quy định, lau sàn nhà, vệ sinh cửa kính, lau bàn ghế làm việc, vệ sinh toilets & khử mùi hôi, hút bụi thảm.

 

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SÀN NHÀ

Nếu chỉ có công việc vệ sinh hàng ngày thì không giải quyết được triệt để vấn đề làm sạch và nhu cầu làm sạch tại các tòa nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, các khách sạn, nhà hàng, những khu du lịch, vui chơi giải trí. Để đảm bảo công tác vệ sinh được sạch sẽ trong 365 ngày thì ngành vệ sinh công nghiệp cung cấp thêm dịch vụ nữa đó là “ Vệ sinh định kỳ “. Vệ sinh định kỳ giải quyết các vấn đề phức tạp như: Đu dây lau kính trên cao, đu dây lau kính bên ngoài các tòa nhà; Đu dây bên ngoài vệ sinh Alu; Đu dây lăn sơn nước bên ngoài các tòa nhà cao tầng; Quét mạng nhện nhà xưởng trên cao; Vệ sinh các đường ống; Xử lý cửa kính bị vảy cá do lâu ngày không được vệ sinh; Phục hồi và đánh bóng sàn nhà do sử dụng lâu ngày sàn nhà bị ố, bị mờ, bị trầy xước; Sơn lại mái tôn hoặc vệ sinh mái tôn mặt trên; Chống thấm, chống dột.

 

Các lĩnh vực khác liên quan đến ngành ve sinh cong nghiep: Chăm sóc cây xanh, chăm sóc cây cảnh, cắt tỉa cành; Cắt bỏ, phát hoang; Diệt côn trùng gây hại; Vệ sinh máy lạnh; Sửa chữa điện nước tại nhà; Dịch vụ lăn sơn nước, lăn sơn dầu; Dịch vụ treo Banner quảng cáo trên cao … Vệ sinh công nghiệp là một ngành nghề đặt biệt, nó không chỉ dừng lại ở vấn đề làm sạch mà nó còn mở rộng sang các lĩnh vực khác với mục đích phục vụ cho nhu cầu cuộc sống tốt hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ ở các ngành nghề khác và các ngành nghề này sẽ được nhập vào ngành vệ sinh công nghiệp.

 

Vệ sinh công nghiệp hay còn gọi là “ Dịch vụ bảo dưỡng bất động sản “ Nhà thầu xây dựng xây nhà xong, tất cả những phần việc còn lại ngành vệ sinh công nghiệp có thể đảm bảo được tất cả. Tuy nhiên, ngành vệ sinh công nghiệp vẫn chịu sự chi phối của một ngành nghề nữa, đó là “ Dịch vụ quản lý bất động sản “. Trong bài viết tới chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn đối với nghề Quản Lý Bất Động Sản.

 

Tác giả bài biết

Trần Thiện Hữu

TP.HCM, ngày 31/05/2020

Mọi nhu cầu xin liên hệ qua số điện thoại: 0938 389 439


VỆ SINH CÔNG NGHIỆP VĂN PHÒNG


Vệ sinh công nghiệp  là nhà khoa học và kỹ sư cam kết bảo vệ sức khỏe và an toàn của người dân tại nơi làm việc và cộng đồng. 


vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp là một người sở hữu hoặc một bằng cử nhân trong kỹ thuật, hóa học, vật lý hoặc bằng cử nhân trong một khoa học sinh học hoặc vật lý liên quan chặt chẽ từ một trường đại học được công nhận hoặc trường đại học, cũng có tối thiểu ba năm kinh nghiệm vệ sinh công nghiệp . Một tiến sĩ hoàn thành trong một khoa học liên quan đến vật lý, sinh học hoặc y tế, hoặc kỹ thuật liên quan có thể được thay thế cho hai năm yêu cầu ba năm. Một tổng thể hoàn thành bằng cấp về khoa học vật lý hay sinh học có liên quan hoặc kỹ thuật liên quan có thể được thay thế cho một năm yêu cầu ba năm. Trong mọi trường hợp, hơn hai năm đào tạo sau đại học có thể được áp dụng đối với khoảng thời gian ba năm. 

VIDEO VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHÀ XƯỞNG

Trong khi định nghĩa này không bao gồm chứng nhận, Hiệp hội vệ sinh công nghiệp Mỹ công nhận sự cần thiết phải xác nhận như vậy bởi tất cả vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp như là một dấu hiệu thích hợp bởi các đồng nghiệp của mình và mạnh mẽ kêu gọi tất cả các thành viên đủ điều kiện để có được Hội đồng quản trị của Mỹ chứng nhận vệ sinh công nghiệp.

Hội đồng vệ sinh công nghiệp Hoa Kỳ đã thành lập các ứng cử viên thành công cho giấy chứng nhận đạt các trạng thái của Diplomate của Học viện Mỹ vệ sinh công nghiệp để phù hợp với yêu cầu thành lập do Hội đồng Vệ sinh công nghiệp Mỹ.

Hoạt động chứng nhận ABIH yêu cầu người được nhận để kiểm tra dựa trên đào tạo và kinh nghiệm 4 năm cho chứng nhận vệ sinh công nghiệp (CIH), thành công vượt qua một kỳ thi một ngày, và duy trì hoạt động tham gia chuyên nghiệp bằng cách xác nhận lại 5 năm chu kỳ sau khi xác nhận lần đầu.

Bảo vệ dân

Mục đích của vệ sinh công nghiệp là để giữ cho công nhân, gia đình của họ, và cộng đồng lành mạnh và an toàn. Họ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo rằng pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương và các quy định được theo sau trong môi trường làm việc. 


Vai trò tiêu biểu của vệ sinh công nghiệp bao gồm:

 Điều tra và kiểm tra nơi làm việc cho các mối nguy hiểm và nguy hiểm tiềm năng
 Kiến nghị cải thiện sự an toàn của người lao động và cộng đồng xung quanh
 Nghiên cứu khoa học để cung cấp dữ liệu về điều kiện có thể có hại tại nơi làm việc
 Phát triển kỹ thuật để dự đoán và kiểm soát tình huống nguy hiểm tại nơi làm việc và cộng đồng
 Đào tạo và giáo dục cộng đồng về rủi ro liên quan đến công việc
 Tư vấn cho các quan chức chính phủ và tham gia vào sự phát triển của quy định để đảm bảo sức khỏe và an toàn của công nhân và gia đình họ
 Đảm bảo rằng người lao động đúng theo thủ tục y tế và an toàn

Công nghiệp Hygienists làm việc với các vấn đề đó liên quan, hệ

Công nghiệp hygienists đối phó với các thách thức về sức khỏe và an toàn phải đối mặt với những người ở khắp mọi nơi bao gồm:

Chất lượng không khí trong nhà (hội chứng bệnh xây dựng, khói thuốc lá second-hand)

Đánh giá và kiểm soát môi trường tiếp xúc với chì

Lập kế hoạch ứng phó khẩn cấp và cộng đồng phải biết

Bệnh nghề nghiệp (AIDS tại nơi làm việc, lao phổi, bụi phổi silic)

Đại lý tiềm năng độc hại như amiăng, thuốc trừ sâu, khí radon

Rối loạn tích lũy chấn thương (chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại, hội chứng ống cổ tay)

Bức xạ (lĩnh vực điện từ, lò vi sóng)

Sức khỏe sinh sản nguy hiểm tại nơi làm việc

Thiết lập các giới hạn tiếp xúc với hóa chất và các tác nhân vật lý

Phát hiện và kiểm soát các mối nguy hiểm tiềm năng nghề nghiệp, chẳng hạn như tiếng ồn, bức xạ và chiếu sáng,

Quản lý chất thải nguy hại

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 465/1/4 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: ️ (84-28) 3847 3378 hoặc 3847 3379
Điểm trung bình : 4.7

Thảo luận

blog
Anna Phạm

Mình muốn thành lập công ty vệ sinh công nghiệp, mong quý công ty hỗ trợ mình sẽ trả phí được không. Liên hệ với mình qua số 0909 006 908 Phạm Thanh Nga

Bình luận

Bài viết mới nhất

Thông tin bổ ích