Tổng vệ sinh công trình sau xây dựng
16/12/2020, 11:06 am

Tổng vệ sinh công trình sau xây dựng

Công ty vệ sinh An Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ tổng vệ sinh công trình vừa xây dựng xong, tổng vệ sinh nhà cửa, văn phòng, tòa nhà sau xây dựng. Với phương chấm lấy chất lượng làm đầu, chúng tôi đã tạo được niềm tin cho các chủ thầu xây dựng, chủ nhà, chủ đầu tư … khi giao công việc tổng vệ sinh cho An Hưng !VỆ SINH CÔNG TRÌNH SAU XÂY DỰNG

 Vệ sinh sau xây dựng luôn là thời điểm nhạy cảm và vô cùng quan trọng đối với các nhà thầu xây dựng. Nếu xây nhà xong mà khâu bàn giao không được sạch sẽ thì ít có chủ đầu tư (Chủ nhà) nào chịu ký nghiệm thu và thanh toán đủ tiền cho nhà thầu xây dựng. Nhiều công ty  sau khi xây dựng xong điều động công nhân của mình tự dọn dẹp vệ sinh để tiết kiệm chi phí, có nhiều chủ đầu tư dễ dãi thì bỏ qua nhưng cũng có nhiều người khó tính thì bắt làm tới làm lui hoài mà vẫn không đạt yêu cầu như mong muốn, thế là thời gian cứ kéo dài ra mà các chủ thầu xây dựng vẫn không thể lấy được tiền mà còn bị lỗ tiền nhân công cho việc vệ sinh, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến tiến độ của các công trình khác.

 

Bên cạnh đó, có một số công ty xây dựng lớn tự thành lập một đội vệ sinh công nghiệp cho mình, chuyên đi làm vệ sinh cho các công trình sau xây dựng thuộc các dự án của công ty. Giải pháp này tiết kiệm chi phí rất nhiều cho công ty nhưng mặc khác lại bộc lộ khuyết điểm rất lớn đó là:

       -         Tốn thời gian và chi phí quản lý

-         Chi phí tuyển dụng

-         Công ty không có công trình vệ sinh lại phải ăn không ngồi rồi

-         Công nhân được tuyển vô không thích nghi với môi trường xin nghỉ việc nên bộ phận tuyển dụng phải làm việc liên tục

-         Chất lượng vệ sinh không tốt bằng các công ty vệ sinh chuyên nghiệp

ð     Do đặt thù của môi trường làm việc nên các công ty xây dựng muốn xây dựng một đột vệ sinh chuyên nghiệp thật không dễ chút nào.

 Giải pháp của công ty vệ sinh chuyên nghiệp An Hưng gởi tới các nhà thầu xây dựng với nội dung chi tiết như sau:

     -         Vệ sinh sau xây dựng nên giao lại cho các công ty vệ sinh chuyên nghiệp phụ trách nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình, nâng cao uy tín với khách hàng, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho xã hội.

-         Quy trình vệ sinh sau xây dựng:

 

·        Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, hóa chất, nhân lực

·        Quét và thu gom rác đổ đúng nơi quy định

·        Hút sạch bụi, đất, cát

·        Vệ sinh hệ thống đèn, công tắc, ổ cấm điện, thiết bị Pccc

·        Xử lý các vết bẩn, vết ố, vết kẹo cao su, sơn nước, sơn dầu, các vết keo

·        Lau kính mặt trong và các khung kính

·        Chà sàn bằng máy công nghiệp

·        Hút nước dơ trên bề mặt sàn bằng máy hút nước công nghiệp

·        Lau khô bề mặt sàn bằng cây lau chuyên dụng

·        Vệ sinh hệ thống cầu thang, Toilets

·        Vệ sinh kính mặt ngoài và các khung kính ( Đu dây hoặc giàn giáo )

·        Kiểm tra chất lượng các công đoạn đã làm, chỉnh sửa nếu khách hàng yêu cầu

·        Ký nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng

 -         Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, máy móc, hóa chất nhập từ nước ngoài, giá cả hợp lý => An Hưng sẽ đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của các nhà thầu xây dựng trên toàn quốc.

-         Ngoài ra, An Hưng còn cung cấp các dịch vụ vệ sinhcông nghiệp khác như:

 ·        Cung cấp nhân viên vệ sinh hàng ngày và định kỳ

·        Dịch vụ giặt ghế giặt thảm văn phòng

·        Dịch vụ lau kính nhà cao tầng

·        Tổng vệ sinh văn phòng công ty định kỳ

·        Dịch vụ cắt cỏ và chăm sóc cảnh quan

·        Chuyên đánh bóng sàn đá marble, đá granite

·        Dịch vụ đánh bóng các loại sàn

 8 bước vệ sinh công trình sau xây dựng

  • Bước 1: Tập trung thiết bị, máy móc làm sạch tại một vị trí ở công trình, kiểm tra và báo với bảo vệ của công trình và thông báo với các thành viên trong đội biết về số lượng đồ dùng mang đến. Phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên trong đội quản lý đồ dùng, dụng cụ. Chuyển thiết bị, máy móc làm sạch lên tầng cao nhất (nếu công trình là nhà nhiều tầng) và tiến hành quá trình vệ sinh theo các bước tiếp theo.
  • Bước 2: Vệ sinh thô: Thu dọn rác thải của công trình như: Gỗ, gạch, xi măng thừa, rác thải…. đóng vào bao tải, thùng giấy tập kết vào nơi quy định tại công trình theo cầu của chủ công trình.
  • Bước 3:Vệ sinh tinh: Hút bụi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài tất cả các khe, kẽ, sàn, nền, bậc tam cấp, cầu thang.
  • Bước 4: Pha hóa chất: nên thử hóa chất trước (bằng cách tăng dần tỉ lệ và nên thực hiện ở góc khuất), pha theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất.
  • Bước 5:Thực hiện vệ sinh chi tiết từ trên xuống, từ trong ra gồm: thiết bị điều hòa nhiệt độ, quạt, bóng điện chiếu sáng, tường, khung cửa, đồ dùng,…
  • Bước 6: Vệ sinh sàn: Chuyển tất cả thiết bị, dụng cụ không cần thiết xuống tầng tiếp hoặc ra ngoài sau đó xem xét chất liệu sàn mới tiến hành cách thức vệ sinh phù hợp nhất.
  • Bước 7:Bàn giao: Nghiệm thu từng hạng mục, từng phòng, từng tầng cho đại diện chủ đầu tư nhằm tránh trường hợp vệ sinh lại nhiều lần.
  • Bước 8: Kiểm tra  tổng thể  để bàn giao công trình: Giám sát phải thực hiện việc kiểm tra bằng cách đứng ở nhiều góc độ (Đặc biệt là kính, gạch bóng kính, toilet, len tường, bếp). Khi thấy đã hoàn toàn đạt yêu cầu, mời chủ công trình đến nghiệm thu tổng thể ký giấy nghiệm thu, thực hiện việc thu ngân. Kiểm kê lại đồ dùng, dụng cụ, phân công các thành viên trong đội thu dọn đồ dùng đã mang đến chuyển về kho.
Điểm trung bình : 5.0

Thảo luận

Bình luận

Bài viết mới nhất

blog-thumb
30/04/2021, 1:28 pm
Tổng vệ sinh căn hộ
blog-thumb
09/04/2020, 3:46 pm
Dịch vụ tổng vệ sinh nhà cửa
blog-thumb
09/04/2020, 3:40 pm
Tổng vệ sinh nhà vừa xây xong

Thông tin bổ ích