Giặt thảm nỉ
24/05/2020, 4:33 pm

Giặt thảm nỉ

Thảm lót tại văn phòng các công ty đa phần là thảm nỉ - Thảm nỉ rất tiện lợi vì dễ dàng vệ sinh, giá thành rẻ, không gây trơn trược, độ bền cao => Do đó, thảm nỉ rất được ưu chuộng. Tuy nhiên, việc lót thảm nỉ tại nơi làm việc sẽ phát sinh nhược điểm là nơi tích tụ vi khuẩn gây mầm bệnh cho mọi người, là nơi chứa vi trùng gây hại … Cách giải quyết duy nhất để hạng chế các tác hại trên là chúng tôi nên thường xuyên phun xịt côn trùng, diệt khuẩn, và giặt thảm nỉ định kỳ.Dịch Vụ Giặt Thảm Văn Phòng

 Thảm sử dụng tại văn phòng các công ty, tòa nhà ... đa số là thảm nỉ, sử dụng lâu ngày ( 06 tháng ) thảm sẽ bám bụi và các vết bẩn rất nhiều nên việc bảo trì giữ sạch thảm là vấn đề cần thiết và cấp bách.

 Trên thị trường hiện nay có 02 phương pháp bảo trì – giữ sạch thảm thông dụng là:

            - Hút bụi thảm

            - Giặt thảm

 

Mặt khác, để sử dụng thảm được lâu bền thì tại các văn phòng làm việc chúng ta nên tuyên truyền giáo dục ý thức cho nhân viên về việc giữ vệ sinh chung, hạn chế làm đổ nước uống, thức ăn hay các loại hóa chất … xuống thảm sẽ làm giảm tuổi thọ thảm một cách nhanh chóng.

 Thực trạng hiện nay, tại các văn phòng nước ngoài hay văn phòng làm việc của người Việt Nam việc bảo trì thảm cũng đều gặp một số khó khăn như sau:

             - Việc bảo trì thảm chỉ có thể tiến hành vào 02 ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật nên việc bố trí nhân sự trực cũng gặp một số rắc rối .

             - Trong quá trình giặt thảm hay hút bụi thảm thì việc tạo mặt bằng trống để thi công bị vướng mắt giữa nhà cung cấp và khách hàng vì chưa có sự thỏa thuận trước về việc phải di dời bàn ghế, tủ kệ ... để tiến hành thi công.

             - Chất lượng bảo trì thảm của các nhà cung cấp chưa đạt chuẩn Iso do nhiều lý do khách quan như: Nhân viên không thực hiện đúng quy trình, quản lý thi công còn lỏng lẻo, máy móc, thiết bị, hóa chất không đạt yêu cầu.

             - Một số lỗi thường gặp ở nhà cung cấp dich vu giat tham như: Không hút sạch được đất, bụi ở các ngóc ngách trong văn phòng; không hút hết nước dưới mặt thảm sẽ để lại mùi hôi thối; xử lý đốm thảm chưa sạch; các vết bẩn, vết ố không xử lý hết.

             - Nhân viên của nhà cung cấp đưa tới chưa thực hiện được quy chuẩn của việc giặt thảm : Tác phong, đồng phục chưa đạt chuẩn; thái độ chuyên nghiệp không được huấn luyện; việc mất cắp xảy ra thường xuyên.

 

Tuy nhiên, những lý do trên chúng tôi có thể giải quyết tốt cho khách hàng, hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần.

 

AN HƯNG PRO

            - Uy tín

            - Chất lượng

            - Phục vụ chu đáo

 


Làm sạch vết bẩn từ thức ăn nhanh hay đồ uống trên thảm

Đối với các vết bẩn cứng đầu như thức ăn nhanh và đồ uống thì bạn nên giặt thảm trải sàn đó khi vệ sinh nhà ở hoặc giặt thảm định kỳ.

Có những cách làm sạch thảm nỉ hoặc thảm xốp như sau:

Cách 1:

  • Sử dụng khăn giấy thấm nhanh chóng lau khô vết bẩn.
  • Sau đó dùng dung dịch xà phòng pha loãng xịt đều lên khu vực thảm xung quanh.
  • Tiếp đến dùng một chiếc khăn khô, sạch đặt lên chỗ vừa mới phun xà phòng. Lưu ý sử dụng khăn trắng, sạch và khô vì khăn màu khi kết hợp với xà phòng sẽ làm lem màu sang cho tấm thảm, làm xấu tấm thảm trải sàn.
  • Cuối cùng sử dụng bàn là (bàn ủi) đặt lên chiếc khăn đó trong một và phút.

Cách 2:

  • Sử dụng baking soda thay cho xà phòng để giặt thảm trải sàn vì baking soda có tính chất tẩy rửa khá mạnh mẽ.
  • Cũng thực hiện giống như xà phòng, lau khô vết bẩn trước tiên.
  • Sau đó rắc bột vào chỗ vết bẩn trên thảm. Để tầm 10 – 12 phút rồi hút sạch bụi của bột kèm theo chất bẩn.
  • Pha hỗn hợp tẩy rửa theo công thức: 1 muỗng nước rửa bát + 1 muỗng giấm trắng + 2 cốc nước ấm. Dùng 1 miếng vải trắng thấm dung dịch này làm ướt và nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn.
  • Cuối cùng dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa, các vết bẩn sẽ mất đi hoàn toàn.
Điểm trung bình : 5.0

Thảo luận

Bình luận

Bài viết mới nhất

blog-thumb
09/04/2020, 4:34 pm
Giặt thảm văn phòng
blog-thumb
09/04/2020, 4:33 pm
Giặt thảm lót sàn các loại

Thông tin bổ ích