Cần tuyển nhân viên thời vụ
18/09/2021, 8:00 am

Cần tuyển nhân viên thời vụ

Công ty An Hưng cần tuyển số lượng lớn nhân viên thời vụ làm việc tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Lương nhân viên thời vụ nhận theo ngày, theo tuần, hoặc theo công trình.

Do nhu cầu tăng cao, chúng tôi cần tuyển nhân viên thời vụ làm việc bán thời gian. Đội ngũ quản lý công ty sẽ sắp xếp cho nhân viên làm việc theo ngày, theo giờ. Thời gian làm việc linh động, lịch trình có sẵng, các nhân viên tha hồ lựa chọn.

Tuyển dụng nhân viên thời vụ làm việc bán thời gian

 TUYỂN CÔNG NHÂN THỜI VỤ LƯƠNG CAO VIỆC NHẸ. Công ty vệ sinh công nghiệp An Hưng đang cần tuyển 200 lao động nam nữ có độ tuổi từ 18 - 45 tuổi vào làm việc tại công ty. 

Ưu tiên người đã có kinh nghiệm làm lao động thời vụ các lĩnh vực hoạt động cuả công ty. Công ty đảm bảo thu nhập đều đặn và cao hơn mặt bằng cho công nhân. Các chế độ lương thưởng đảm bảo theo luật định. 

Công ty An Hưng cần tuyển nhân viên thời vụ

-        Ms Tuyền: 0898 088 938 -> Mobil

-        Ms Tính: 0898 08 38 78 -> Mobil

-        Mr Hữu:  0938 389 439, hoặc : 03978 777 68 -> Viettel

 

Tuyển gấp nhân viên thời vụ

Tuyển dụng nhân viên thời vụ hiện là xu hướng được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Đây là một ý tưởng tuyển dụng hay nhưng trước khi quyết định có nên theo hình thức này không thì bạn cần xem xét một số ưu nhược điểm của nó nhé ! 

Lao động thời vụ là gì ?

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn lao động thời vụ là những người chỉ có trình độ ở mức phổ thông. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm và thiếu hiểu biết về đặc điểm nguồn lao động này.

Dịch vụ này đã tồn tại và phát triển trong ngành nhân sự tại Mỹ đến nay đã gần 80 năm. Trong những năm gần đây dịch vụ ngày càng phát triển tại Việt Nam và không còn xa lạ với các doanh nghiệp FDI nói riêng cũng như các doanh nghiệp, tổ chức khác nói chung.

Lao động thời vụ là những người lao động được thuê chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện các dự án. Công việc mang tính chất tạm thời và thời gian hoàn thành công việc tương đối nhanh. Các công việc này thường phát sinh theo mùa và từng thời điểm bất kì.

 

Cần tuyển lao động thời vụ


Lao động thời vụ được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp tổ chức tránh khỏi tình trạng thừa thiếu nhân sự trong khoảng thời gian dài ảnh hưởng đến chi phí chung. 

Ưu điểm của tuyển dụng nhân viên thời vụ

Dễ tuyển dụng với giá thuê rẻ

So với việc tuyển dụng nhân viên full-time thì hình thức tuyển dụng nhân viên thời vụ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí. Điều này là vì các nhân viên thời vụ sẽ chỉ làm việc trong một thời gian ngắn hoặc chỉ trong một thời điểm nào đó nên doanh nghiệp của bạn sẽ chỉ phải trả chi phí tiền lương khi bạn thuê nhân viên.

Do đó, công việc này phù hợp với rất nhiều đối tượng lao động như sinh viên, người lao động thu nhập thấp, người làm việc tự do … Nên việc tuyển dụng của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, khi tuyển dụng nhân viên thời vụ, bạn có thể đưa ra mức lương thấp hơn miễn là bạn đáp ứng yêu cầu về lương tối thiểu và tuân theo luật lao động thời vụ.

Và bởi vì nhân viên thời vụ thường là cộng tác viên, nhân viên làm bán thời gian nên bạn sẽ chỉ phải trả cho số thời gian mà họ làm việc. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng nhân viên “chơi” mà vẫn được tiền. Theo đó, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

>>> Xem thêm: Công ty vệ sinh công nghiệp An Hưng

Giảm bớt rủi ro

Tuyển dụng nhân viên mới vẫn luôn tiềm ẩn những mối rủi ro. Nhân viên có làm việc chăm chỉ không? Họ có đáng tin cậy không ? Đây có lẽ đều là các nỗi lo của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu tuyển nhân viên thời vụ, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề này nhiều.

Hết mùa thì nhân viên thời vụ sẽ nghỉ khi hết việc và nếu không muốn, bạn sẽ không tuyển họ nữa. Bạn cũng không phải đầu tư nhiều vào quy trình tuyển dụng vì nhân viên thời vụ chỉ là tạm thời.

Nhược điểm khi tuyển dụng nhân viên thời vụ

Nhân viên thời vụ có thể sẽ không tận tâm

Vì nhân viên thời vụ chỉ ở doanh nghiệp của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Nên họ có thể không coi trọng và rèn luyện kỹ năng làm việc của mình như các nhân viên khác (ví dụ: nhânviên toàn thời gian).

Hơn nữa, tuyển dụng nhân viên theo mùa có thể dẫn đến nhân viên không đáng tin cậy, ít động lực và không được tận tâm làm việc.

Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách nêu rõ những kỳ vọng của mình. Đưa ra ví dụ từ các nhân viên thời vụ ở mùa trước và tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ.

>>> Xem thêm: Cung cấp tạp vụ văn phòng

Nhân viên thời vụ không gắn bó lâu dài

Nhiều nhân viên thời vụ sẽ không gắn bó với công ty bạn như các nhân viên full-time. Họ có thể “nhảy” sang một việc làm mới có mức lương cao và nhiều lợi ích cho họ hơn bất cứ lúc nào họ muốn.

Và đương nhiên, bạn cũng sẽ không ngăn cản được việc này. Trong trường hợp đó, bạn sẽ mất thêm thời gian và chi phí để tuyển dụng thêm nhân viên thay thế.

Tuy vậy, để hạn chế tình trạng này, bạn có thể cân nhắc giải pháp đưa ra mức lương hấp dẫn và thời gian làm việc linh hoạt hơn. Nhằm thu hút và giữ chân nhân viên thời vụ, đồng thời hạn chế tình trạng nhân viên làm parttime nghỉ việc.

Với những chia sẻ về ưu nhược điểm của tuyển dụng nhân viên thời vụ ở phía trên, có lẽ chúng ta đều thấy. Loại hình tuyển dụng này sẽ chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp nhất định. Do đó,hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên tuyển dụng nhân viên thời vụ hay không bạn nhé!

>>> Xem thêm: Đơn vị thi công vệ sinh nhà xưởng tốt nhất hiện nay !

Điểm trung bình : 0.0

Thảo luận

Bình luận

Bài viết mới nhất

blog-thumb
30/04/2021, 1:24 pm
Cần tuyển tạp vụ văn phòng
blog-thumb
30/04/2021, 1:23 pm
Cần tuyển lao động phổ thông
blog-thumb
30/04/2021, 1:21 pm
Cần tuyển Osin giúp việc nhà

Thông tin bổ ích